avatar

  • HồngPhước™

Posts Posts : 566
Vàng Vàng : 847313
G.tính G.tính : Nam
Đến từ Đến từ : TPHCM
Tuổi Tuổi : 27
C.Việc C.Việc : Gác Cổng
T.gia T.gia : 27/03/2013
Logo Logo :
Cameyo giúp bạn tạo phiên bản portable (chạy trực tiếp mà không cần cài đặt, hay còn gọi là “mì ăn liền”) cho phần mềm theo cách nhanh và đơn giản nhất, đồng thời cho phép tích hợp cả những add-on mà phần mềm đó hỗ trợ.

Tạo phiên bản “mì ăn liền” cho phần mềm
Sau khi cài đặt Cameyo, bạn vào menu Start > All Programs > Cameyo > Tools > Capture software installation. Hộp thoại Packager sẽ xuất hiện trong giây lát và biến mất. Trên hộp thoại mới Proceed with installation hiện ra, bạn chỉ việc thực hiện các bước cài đặt phần mềm muốn tạo bản portable lên hệ thống như cách vẫn thường làm.

Sau khi cài xong phần mềm, bạn cài thêm các add-on cho phần mềm nếu cảm thấy cần thiết (như cài thêm Java, Flash,… cho trình duyệt chẳng hạn). Xong, bạn nhấn Install done.

Tiếp đến, bạn đặt tên ứng dụng tại mục Application name, chọn thư mục lưu trữ file thực thi (.exe) bản portable của phần mềm tại mục Save in directory, chọn file chính khi chạy ứng dụng tại mục Application’s main executable (thường là file trùng với tên ứng dụng), bỏ dấu trước tùy chọn Create shortcuts in output directory để chương trình không tự động tạo các shortcut đến ứng dụng trong cùng thư mục lưu trữ (vốn dĩ không cần thiết). Xong, bạn nhấn OK.

Bây giờ thử vào thư mục lưu trữ đã chọn ở trên, bạn sẽ thấy chỉ có một file duy nhất dạng .exe. Muốn chạy phần mềm vừa tạo bản portable trên máy khác, bạn chỉ việc bấm đôi vào file .exe này mà không cần cài đặt. Rất tiện!
[You must be registered and logged in to see this link.]


_________________
LIKE Ta Nếu Thấy Bài Viết Hay
[You must be registered and logged in to see this image.] [You must be registered and logged in to see this image.]


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết