trinhthanh

  • Thành Viên Cấp 2

Posts Posts : 127
Vàng Vàng : 313
G.tính G.tính : Nam
Tuổi Tuổi : 27
T.gia T.gia : 30/03/2013
Logo Logo :
Có phải khi yêu thì ai cũng quên mất mọi thứ xung quanh mình không và quên cả gia đình thân thương luôn ở cạnh mình không???

Tôi là một người con gái bất hiếu. Khi yêu, tôi đã quên mất mọi thứ, lúc nào cũng chỉ nghĩ về tình yêu nam nữ của mình cả. Tôi luôn ngang bướng, cố chấp, không nghe lời khuyên của bất kì ai kể cả người mẹ mà mình rất thương. Khi tình yêu thất bại, tôi nếm trải mùi vị cay đắng vì bị phản bội. Lúc đó, tôi chìm đắm trong nỗi đau, hận thù. Tôi hận một người đã phản bội tình yêu của mình, hận cuộc sống thật bất công khi con người ta hết lòng vì một điều gì đó lại được trao trả bằng nỗi đau tột cùng...

Nhưng trong nỗi đau đó, tôi chợt nghĩ về mẹ. Tôi có lỗi với mẹ, với người đã sinh ra và nuôi mình lớn. Tại sao tôi lại là một cô gái ngốc ngếch đến như thế! Tôi cứ mãi chìm đắm trong nỗi buồn của quá khứ, nỗi đau của hiện tại.

"Mẹ à, con thật sự xin lỗi mẹ. Đứa con mà mẹ rất yêu thương đã làm mẹ thất vọng, thất vọng rất nhiều. Bởi vì con không phải là một đứa con tốt. Khoảng thời gian qua, con đã chìm đắm trong tình yêu và tin tưởng vào nó, để rồi con tuyệt vọng và luôn chán nản như bây giờ. Con đã quên mất những lời mẹ nói và chính sự tự tin thái quá của một đứa con gái mới lớn đã đẩy con vào con đường đau đớn.

Con lúc nào cũng chỉ biết mình mệt mỏi và chán nản thôi, nhưng con đã quên rằng mẹ còn đau hơn con nhiều khi thấy con đã đi sai con đường. Con đau 1 nhưng mẹ thì đau tới 10. Con nhớ rất rõ cái ngày mẹ biết được con đã vì một người con trai mà con từ bỏ đi tất cả. Lúc đó, con nhìn ánh mắt mẹ và thấy sự thất vọng về con đã tràn đầy.

Mẹ à, con đã sai và xin lỗi mẹ rất nhiều. Con đã làm sai quá nhiều chuyện rồi. Chị cả đã làm mẹ rất buồn và giờ lại đến con. Cái ngày mà người ta phụ con để tìm đến những thứ mới lạ nhất. Và cái ngày con đã làm trái quy luật của con người. Con thật sự rất đau đó mẹ à. Nhưng lúc đó con lại nghĩ về mẹ và con thấy có lỗi với mẹ.

22 năm qua, lần đầu tiên trong đời con có cảm giác có lỗi với mẹ và thấy nhớ mẹ nhiều đến thế, mặc dù con không hề ở xa mẹ. Lúc đó, con đã quên mất là mẹ vẫn ở cạnh con và luôn dang rộng vòng tay đón con trở về với mẹ, đứa con gái thật sự của mẹ. Chính con đã đánh mất mình. Con đã đánh mất đi mẹ chứ không phải là mẹ đã đánh mất con, phải không mẹ?

Con đã sai thật rồi, khi con đã vì một người mà mãi ôm một niềm đau. Hành trang con bước vào đời là những nỗi đau và những gì con tự dằn vặt bản thân mình. Con gái của mẹ sao khổ thế! Con luôn gặp trắc trở và không được may mắn. Trong khi, điều may mắn nhất mà con đã có thì con không biết trân trọng lấy, đó chính là mẹ.

Con luôn chạy theo những thứ phù du và những thứ đó vốn dĩ không phải dành cho con. Con đã khóc khi con hiểu ra tất cả mọi việc là không đúng, nhưng con không thể làm gì khác cả. Con phải làm gì để chuộc lại lỗi lầm của con hả mẹ? Con gái mẹ yếu đuối quá mà. Con đã đánh mất đi quá nhiều thứ, nhưng điều đó không quan trọng bằng việc con đã đánh mất đi chính mình phải không mẹ? Con đánh mất đi đứa con gái hay cười, có ánh mắt luôn tràn đầy niềm vui và niềm hạnh phúc. Và đổi lại bây giờ là gì, vẫn là con của mẹ nhưng là một người hay buồn và ánh mắt luôn vương lệ.

Mẹ ơi con xin lỗi mẹ rất nhiều. Mẹ hãy cho con một chút niềm tin như ngày xưa mẹ đã cho con đi! Con cần có nó. Con lúc nào cũng chỉ buồn và tự khóc một mình, con không biết phải làm gì khác được nữa. Hàng đêm, con nằm cạnh mẹ mà con khóc rất nhiều. Con khóc vì con chưa thật sự mạnh mẽ để con vượt qua nỗi buồn. Con khóc vì con có lỗi với mẹ. Con khóc vì con đã đi sai đường và con không biết làm sao để quay đầu lại, mẹ à.

Con chỉ nói rằng con rất thương mẹ!

Mẹ ơi, con chọn màu đen và trắng vì đó là hai màu con rất thích. Màu đen tượng trưng cho những gì tăm tối, lầm đường lạc lối giống như con. Còn màu trắng là màu của mẹ. Mẹ luôn soi sáng đường con đi và giúp con đứng dậy từ những gì đen tối nhất, phải không mẹ."

Quỳnh Mai


_________________

[You must be registered and logged in to see this link.]


[You must be registered and logged in to see this link.]


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết